• Home
  • News

 

RICOH WG-M2 กล้องแอคชั่นความสามารถสูง กันน้ำ ทนการกระแทก ติดตั้งเลนส์มุมกว้าง 204 องศา พร้อมระบบบันทึกวีดิโอคุณภาพสูงระดับ 4K

   
RICOH WG-M2 กล้องแอคชั่นความสามารถสูง กันน้ำ ทนการกระแทก ติดตั้งเลนส์มุมกว้าง 204 องศา พร้อมระบบบันทึกวีดิโอคุณภาพสูงระดับ 4K  

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา , บริษัท RICOH IMAGING จำกัด เปิดตัว กล้องแอคชั่นความสามารถสูงระดับมืออาชีพ กล้อง RICOH WG-M2 มาพร้อมความทนทานในการใช้งาน และคุณภาพระดับ 4K พร้อมเลนส์มุมกว้างแบบพิเศษที่เก็บภาพได้กว้ายิ่งกว่าเดิม และมีคุณภาพสูง

 

 

 

 
 

กล้อง WG-M2 ถูกออกแบบ และพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น WG-M1 ซึ่งกล้องแอคชั่นระดับกลางที่ออกสู่ตลาดในช่วงเดือน ต.ค. ปี ค.ศ. 2014 โดยได้รับการพัฒนาให้มีความสามารถสูงยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยตัวกล้องที่ป้องกันน้ำได้ลึกถึง 20 เมตร , ทนต่อการตกกระแทกสูง 2 เมตร และสามารถใช้งานได้ปกติแม้ในที่ที่มีอุณหภูมิหนาวเย็นถึง -10°C กล้องรุ่นนี้เป็นกล้องดิจิตอลรุ่นแรกของ Ricoh ที่สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงระดับ 4K ทั้งยังมาพร้อมประสิทธิภาพรอบด้าน ด้วยการติดตั้งเลนส์มุมกว้างแบบพิเศษที่มีมุมรับภาพกว้างมากถึง 204 องศา ไม่เพียงแต่ความกว้างเท่านั้น แต่ยังมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ให้รายละเอียดที่สวยงาม คมชัด และมีทัศนะมิติที่ดูเร้าใจเป็นพิเศษ ร่วมด้วยระบบน่าสนใจหลากหลาย อาทิ ระบบสั่นเตือนในตัวกล้อง , ระบบตรวจจับระนาบของกล้องเพื่อให้จอภาพสามารถกลับด้านแสดงผลได้ถูกต้อง ใช้งานได้ดีแม้แต่ในมุมที่กล้องกลับหัว* , เอฟเฟกต์ในตัวกล้อง 7 รูปแบบ ไปจนถึงระบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปรับแต่งภาพ และวีดีโอภายในตัวกล้อง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีระบบอุปกรณ์เสริมที่ครบครัน รองรับการติดตั้งกับวัตถุ หรือพื้นผิวต่างๆ ในทุกชนิด กล้อง WG-M2 จึงเป็นกล้องที่เหมาะกับกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งทุกรูปแบบ เป็นกล้องที่ไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง ทั้งในด้านประสิทธิภาพ คุณภาพ และความทนทาน
กล้อง WG-M2 ยังได้รับความพิถีพิถันในการออกแบบ ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ทันสมัย เข้ากันได้อย่างลงตัวกับพาหนะคู่ใจ ทั้งจักรยาน และมอเตอร์ไซค์ กล้องรุ่นนี้จึงไม่ได้เป็นเพียงตัวช่วยในการบันทึกภาพเท่านั้น แต่ยังเติมเต็มไลฟ์สไตล์แนวสปอร์ตด้วยการออกแบบที่สวยงามโฉบเฉี่ยว

* ฟังก์ชั่นนี้อาจใช้งานไม่ได้กับบางโหมดถ่ายภาพ หรือการตั้งค่าบางเรื่องในตัวกล้อง

 

คุณสมบัติเด่น
1. High-resolution 4K/30p movie recording with an ultra-wide-angle lens
กล้อง WG-M2 สามารถเลือกความกว้างของเลนส์ได้ 2 ระดับ* แบบแรกคือ Wide มีมุมรับภาพกว้างถึง 204 องศา เป็นความกว้างสูงสุด เก็บตัวแบบ และฉากหลังได้อย่างครบถ้วน ทั้งยังให้ทัศนะมิติที่ตื่นตาตื่นใจกว่าปกติ แบบที่สองคือ Narrow จะลดความกว้างของเลนส์มาที่ 151 องศา เป็นมุมมองที่ดูคุ้นเคย และให้มุมภาพที่สมจริง เป็นธรรมชาติมากขึ้น และในแบบ Narrow นี้ จะสามารถใช้งานร่วมกับระบบป้องกันการสั่นไหว SR (Shake Reduction)** ในการบันทึกวีดิโอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สามารถบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงระดับ 4K (3840 x 2160 พิกเซล ที่สัดส่วนภาพแบบ 16:9) ด้วยเฟรมเรตที่สูงถึง 30 เฟรมต่อวินาที*** ทั้งยังมีบิตเรตที่ 100Mbps**** ซึ่งช่วยให้วีดิโอที่บันทึกได้มีคุณภาพสูง รองรับการใช้งาน และการตัดต่อระดับมืออาชีพ ที่ความละเอียดระดับ Full HD สามารถบันทึกได้ที่เฟรมเรตสูงสุด  60 เฟรมต่อวินาที ช่วยให้การวีดิโอที่ได้มีการคเลื่อนไหวที่ราบเรียบ แม้จะใช้งานในกีฬาที่มีความเร็วสูง ในการบันทึกภาพกิจกรรมที่ต้องใช้เวลายาวนานกล้องก็มีโหมด Time-Lapse ที่สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวได้เร็ว 30, 60 หรือ 150 เท่าของเวลาปกติ และมีโหมด Endless Recoding***** ที่บันทึกภาพวีดิโออย่างต่อเนื่องโดยแบ่งไฟล์ออกเป็น 5, 10 หรือ 25 นาที ตามที่ตั้งค่า พร้อมด้วยโหมด High-Speed Movie****** ที่สามารถชมภาพแบบสโลว์โมชั่นได้ นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีช่องพอร์ตต่างๆ ที่ครบครันทั้ง micro-HDMI (type D) สำหรับต่อชมภาพในกล้องผ่านอุปกรณ์อื่นๆ

* มุมรับภาพที่ได้ อาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า และขนาดภาพที่เลือกใช้
** มุมรับภาพจะแคบลง เมื่อเปิดใช้งานระบบป้องกันการสั่นไหว SR
*** สามารถบันทึกได้นานสูงสุด 25นาที หรือมีขนาด 4GBต่อคลิป
**** ค่าบิตเรตนี้ จะต้องตั้งค่าความละเอียดแบบ 4Kคุณภาพระดับ S-Fine และควรใช้การ์ด micro SDXCที่มีความเร็วสูงระดับ UHS-1 Speed Class 3
***** ความยาวสูงสุดของแต่ละคลิปที่บันทึก อาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับขนาดภาพที่เลือกใช้
****** มุมรับภาพจะถูกกำหนดตายตัวที่แบบ Wideและจะต้องบันทึกวีดิโอในแบบ HD 120fpsโดยนำมาแสดงผลแบบ  30fpsและมีความยาวสูงสุดที่ 4 วินาที

2. Dependable, outdoor-oriented design
ด้วยการออกแบบตัวกล้องให้สามารถปิดกั้นอากาศเข้าไปภายในได้ กล้อง WG-M2 จึงสามารถป้องกันน้ำได้ที่ความลึกสูงสุดถึง 20 เมตร โดยใช้งานใต้น้ำได้ต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง (เทียบเท่ามาตรฐาน IPX8 หรือ JIS Class 8) และสามารถติดตั้งกรอบเลนส์สำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีความทนทานต่อการตกกระแทกจากที่สูง 2 เมตร* , ป้องกันฝุ่นทราบเทียบเท่ามาตรฐาน IPX6 หรือ JIS Class 6 ,  ใช้งานในที่หนาวเย็นได้ -10°C ทั้งหมดนี้ทำให้กล้อง WG-M2 เป็นกล้องแอคชั่นที่สามารถใช้งานได้อย่างไร้ขีดจำกัด มีความทนทาน และเพิ่มอิสระให้แก่ช่างภาพในการสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมเพิ่ม โดยเฉพาะเฮ้าส์ซิ่งซึ่งมักมีผลเสียต่อการบันทึกเสียงอยู่เสมอ

* ทดสอบภายใต้การควบคุมของ RICOH IMAGING โดยตกจากความสูง 2 เมตร ลงบนไม้อัด ตามมาตรฐานการทดสอบ   Method 516.5-Shock ของ MIL-Standard 810F

3. New features to improve operability
ตัวกล้องมีระบบเตือนการทำงานด้วยการสั่นไหว เช่น เมื่อกดปุ่มเพื่อเริ่มบันทึกภาพ และจบการบันทึกภาพ เพื่อเป็นการยืนยันการทำงานได้แม้จะกดสั่งงานโดยไม่ได้มองที่จอแสดงผล และสำหรับการแสดงผลนั้น กล้องใช้จอ LCD ติดตั้งที่ด้านบนของกล้อง ซึ่งสามารถเล็งภาพได้ทั้งในมุมต่ำ และมุมสูงซึ่งกล้องสามารถรับรู้ระนาบที่ถูกต้องและกลับด้านของภาพได้ แม้ว่ากล้องจะกลับหัวอยู่ในขณะที่บันทึกภาพก็ตาม รวมถึงระบบใหม่ๆ มากมายที่มาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานทั้งในการบันทึก และการปรับแต่งในภายหลัง นอกจากนี้ยังมีระบบเมนูที่ใช้งานง่าย สามารถปรับตั้งได้เร็วอีกด้วย

4. Seven Image Effect modes to create original movie clips
กล้อง WG-M2 สามารถเลือกเอฟเฟกต์* ให้กับภาพได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งช่วยให้สามารถสร้างสรรค์งานได้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์ โดยสามารถเลือกได้ดังนี้ Bright, Natural, Monochrome, Shading, Bleach Bypass, Bold และ High Contrast

* เอฟเฟกต์ที่สามารถเลือกได้ อาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับโหมดบันทึกภาพที่เลือกใช้งาน

5. Optimum white balance in underwater shooting
กล้อง WG-M2 ได้รับการออกแบบให้ทำงานได้อย่างชาญฉลาด คำนวน และเลือกการตั้งค่าได้อย่างเหมาะสม ให้ภาพที่มีสีสันสวยงาม สมจริงทั้งบนเบาะ และใต้น้ำ โดยเฉพาะระบบไวต์บาลานซ์ซึ่งเป็นระบบที่สำคัญมากในการถ่ายภาพใต้น้ำ ช่วยให้ได้ภาพที่ใสเคลียร์ เพิ่มความเปรียบต่าง และปรับโทนสีแก้ไขให้สมจริง คงความสวยงามได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

6. Wireless LAN connection to support remote operation using smartphones
ด้วยระบบ Wi-Fi ในตัวกล้องที่ใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Image Sync ซึ่งมีให้ใช้งานทั้งในสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต ช่วยให้สามารถเล็งภาพ ควบคุมกล้อง และปรับค่าได้แม้จะอยู่ในระยะห่างจากกล้อง ทั้งยังสามารถใช้ในการโอนภาพนิ่ง และวีดิโอเข้าสู่สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ตเพื่อปรับแต่ง ชม* หรือโพสต์ขึ้นสู่โซเชียลมีเดียได้

* ไฟล์ภาพวีดิโอในนามสกุล MOVต้องการแอพพลิเคชั่นเสริมที่รองรับ เพื่อเปิดชมในอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์

7. ฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ
・จอแสดงภาพขนาด 1.5 นิ้ว ให้มุมมองกว้าง เล็งภาพ ชมภาพ และปรับค่าในเมนูได้ง่าย

  • เลนส์คุณภาพสูง ให้มุมรับภาพกว้างมากถึง 202 องศา ในการบันทึกภาพนิ่ง

・ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง 8 ภาพต่อวินาที
・ค่าความไวแสงกว้าง ตั้งค่าได้สะดวก รองรับการใช้งานในทุกสภาพแสง สามารถตั้งค่าได้ที่ ISO 200 ถึง ISO 6400 (ในโหมดถ่ายภาพนิ่ง)
・ ชดเชยแสงได้ 2EV ทั้งด้านบวก และด้านลบ
・ ระบบวัดแสงแม่นยำ เลือกได้ทั้งแบบเฉลี่ยทั้งภาพ และเฉพาะจุด
・ ระบบตัดเสียงลมขณะบันทึกวีดิโอ
・ รองรับการ์ดแบบ micro SD, micro SDHC และ micro SDXC

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

>> http://news.ricoh-imaging.co.jp/rim_info2/2016/20160223_010467.html

>> http://www.ricoh-imaging.co.jp/english/products/wg-m2/

 

สนใจสินค้า ติดต่อศูนย์บริการได้ที่ >> http://www.eep.co.th/eepcontact.html

 
   

 

 
 
   

Top of page