• Home
  • News

 

บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด พร้อมจำหน่ายกล้อง Ricoh THETA SC2 กล้อง 360 องศา สุดฮิต ใช้งานง่ายทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ พร้อมฟังก์ชั่นการแชร์ภาพสุดล้ำ

 

หลังได้รับการตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากต่างประเทศ และกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นทั่วโลกเกี่ยวกับแชร์ประสบการณ์ผ่านภาพถ่ายที่สามารถชมได้รอบตัว สามารถหมุนดูได้รอบแบบ 360 องศา บนโซเชียลมีเดียยอดนิยมหลากหลายช่องทาง


บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายกล้อง Ricoh อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงขอแนะนำ Ricoh THETA รุ่น SC2 แก่นักถ่ายภาพ, ผู้สนใจสินค้าไอที และนักท่องเที่ยวทั่วไป เพื่อเป็นเลือก และเพิ่มเติมความสนุกในการบันทึกประสบการณ์สุดประทับใจของคุณ ด้วยกล้อง 360 องศา ที่ใช้งานง่าย ให้คุณภาพสูง ออกแบบมาสำหรับทุกคน และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในครอบครัว ในกลุ่มเพื่อนๆ รวมไปถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ต้องการอุปกรณ์บันทึกภาพ หรือวิดีโอที่เหนือชั้น มอบประสบการณ์ในการรับชมที่สมจริง เห็นภาพได้รอบตัว ดูสวยงามแตกต่างจากภาพถ่ายสี่เหลี่ยมตามปกติ

 

กล้อง SC2 มาพร้อมความสามารถที่หลากหลาย แต่ยังคงความเรียบง่ายในการใช้งาน จึงเริ่มต้นสนุกกับการบันทึกภาพรอบตัวคุณได้ในทันที รองรับการใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้งานคู่กับสมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ต ถึงอย่างนั้นหากคุณเชื่อมต่อกล้องกับอุปกรณ์ดังกล่าวผ่าน App. ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะจาก Ricoh ก็จะพบความสามารถ และการตั้งค่าที่สมบูรณ์แบบขึ้น รวมถึงสามารถโหลดภาพ และวิดีโอเพื่อส่งต่อความสนุก และประสบการณ์ของคุณขึ้นสู่สังคมออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย


 

 
RICOH THETA SC2  
กล้อง Ricoh THETA รุ่น SC2 ราคาเพียง 10,990 บาท มีให้เลือก 3 สี (ขาว, ฟ้า และเบจ) พร้อมจำหน่ายวันที่ 4 ธ.ค. 2563 ที่ศูนย์บริการของบริษัทฯ, ช่องทางจำหน่ายออนไลน์ของบริษัทฯ และร้านกล้องชั้นนำทั่วไปสนใจสินค้า สอบถามข้อมูล และสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์บริการ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด โทร 023923130

 

 

PRODUCT HIGHLIGHTS

1. Capable of capturing high-quality, high resolution 360° spherical still images and video footage
กล้อง THETA SC2 ใช้เลนส์ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสว่างสูงถึง F2.0 และเทคโนโยลีการออกแบบเลนส์ที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะกับกล้อง 360° ช่วยถ่ายทอดรายละเอียด และให้ความคมชัดยิ่งขึ้น ทำงานร่วมกับเซนเซอร์รับภาพความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ให้คุณภาพของภาพดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังได้พัฒนาระบบประมวลผล จึงสามารถคำนวนค่าแสง และค่าไวท์บาลานซ์ (WB) ได้แม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งระบบประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นนี้ ยังช่วยให้สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด 4K อีกด้วย (3,840 x 1920 พิกเซล, 30 fps, นานต่อเนื่อง 3 นาที)

 

2. Shooting modes matched to scenarios
กล้อง THETA SC2 มาพร้อมความสามารถในการถ่ายภาพรูปแบบใหม่ เป็นโหมดการถ่ายภาพที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว และสามารถเรียกใช้งานได้ง่ายขึ้น อาทิ
- โหมด Underwater: ที่จะช่วยปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้นเมื่อนำกล้องลงบันทึกภาพใต้น้ำ (ต้องใช้งานคู่กับ        
เฮ้าส์ซิ่งดำน้ำ รุ่น TW-1)
- โหมด Face: ช่วยตรวจจับใบหน้าในภาพ เพื่อปรับมุมในการแสดงภาพให้ใบหน้าอยู่ตรงกลางเสมอ รวมถึงช่วยค่าแสง และสีผิวของบุคคในภาพให้ใสกระจ่างขึ้น
- โหมด Night View: โหมดสำหรับกลางคืน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเทศกาล หรือสถานที่ที่ตกแต่งด้วยไฟสวยงาม ช่วยปรับค่าไดนามิคเรนจ์ (Dynamic Range) และช่วยลดน้อยซ์ในภาพให้โดยอัตโนมัติ เพื่อภาพที่สวยสมจริง พร้อมแชร์บรรยากาศสวยงามที่คุณพบเจอได้ในทันที
- โหมด Lens-by-Lens Exposure: โหมดที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพในสถานที่ที่แต่ละด้านของเลนส์อาจมีค่าแสงไม่เท่ากัน เช่น ภายนอก/ภายในอาคาร หรือรถยนต์ โหมดนี้จะแยกการคำนวนค่าแสงทั้งสองด้านแตกต่างกันเพื่อให้ได้ค่าแสงที่พอดี หรือเหมาะสมกับแต่ละด้าน

 

3. Easy-to-understand user interface on the camera body
กล้อง THETA SC2 มีปุ่มควบคุมการทำงานเบื้องต้นที่ตัวกล้อง แยกการทำงาน และแสดงสัญลักษณ์อย่างชัดเจน จึงสามารถเข้าใจ และใช้งานได้โดยทันที รวมถึงปุ่มที่เพิ่มเติมขึ้นมาใหม่ คือ ปุ่ม Self-timer จึงช่วยให้คุณสามารถหน่วงเวลาการถ่ายภาพได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เหมาะกับการใช้งานบนขาตั้งกล้อง หรือบนไม้เซลฟี่ อีกทั้งยังมีจอแสดงข้อมูลแบบ OLED ที่ช่วยบ่งบอกการตั้งค่า และสถานะต่างๆ ที่จำเป็น คุณจึงสามารถทราบถึงการตั้งค่า และสถานะของตัวกล้องได้ในทันที อาทิ โหมดที่เลือกใช้งาน, สถานะการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน, สถานะแบตเตอรี่ เป็นต้น

 

4. Dual communication and high-speed data transfer using Bluetooth® and wireless LAN
กล้อง THETA SC2 รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านสัญญาณบลูทูธ Bluetooth ได้ ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมการถ่ายภาพแบบไร้สายได้อย่างสะดวก และประหยัดพลังงานไปพร้อมๆ กัน และหากต้องการความสามารถในการใช้งานแบบไร้สายที่ครบครัน รวมถึงการโอนภาพสำหรับการแชร์ความประทับใจของคุณในทันที ก็สามารถใช้งานไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi ได้เช่นกัน ซึ่งใน SC2 นี้สามารถโอนไฟล์วิดีโอได้เร็วกว่ารุ่นหน้าถึง 4 เท่า* !!
* ทดสอบโดย Ricoh: เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น SC ผ่านการใช้งานบนระบบ iOS / ผลการใช้งานอาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม และอุปกรณ์ที่นำมาใช้งานร่วมกัน

 

5. The new "Animation Photo" function offers improved ways to enjoy sharing content (Compatibility planned for spring 2020)
กล้อง THETA SC2 มาพร้อมระบบการทำงานแบบใหม่ ที่สามารถนำภาพถ่าย 360° (ผ่าน App. ในสมาร์ตโฟน) ไปสร้างสรรค์เป็น "Animation Photo" ที่จะช่วยให้ภาพนิ่งมีการเคลื่อนไหว เพิ่มความน่าสนใจ และสามารถชมภาพนั้นได้สนุกขึ้น ไฟล์ภาพที่ได้จากการใช้งานระบบนี้สามารถแชร์ต่อได้อย่างสมบูรณ์ในรูปแบบ Live Photos (ในสมาร์ตโฟนระบบ iOS) หรือรูปแบบวิดีโอ (ในสมาร์ตโฟนระบบ AndroidTM) แม้ว่าผู้ที่รับภาพไปชมต่อจะไม่มี App. สำหรับการเปิดภาพ 360° ก็ตาม

 

 

Top of page