• Home
  • News

 

RICOH IMAGING เปิดตัวกล้องรุ่นพิเศษ GR IIIx Urban Edition Special Limited Kit ผลิตจำกัดเพียง 2,000 ชุด ทั่วโลก !!

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, วันที่ 10 มีนาคม ค.ศ. 2022- บริษัท RICOH IMAGING จำกัด ได้เปิดตัวกล้อง RICOH GR IIIx เวอร์ชันพิเศษ “Urban Edition Special Limited Kit” โดยเป็นเวอร์ชันที่จะผลิตจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 2,000 ชุดทั่วโลกเท่านั้น กล้อง GR IIIx ชุดพิเศษนี้ ตัวกล้องจะมาในสี Metallic Gray พร้อมวงแหวนสีน้ำเงิน Navy Blue และสายคล้องมือหนังแท้รุ่น GS-2 ดีไซน์พิเศษตกแต่งด้วยส่วนที่มีสี Navy Blue เช่นกัน และแผ่นปิดฮอตชูโลหะรุ่น GK-1 ดีไซน์พิเศษสำหรับกล้องรุ่นนี้โดยเฉพาะ ทั้งหมดนี้เป็นการออกแบบ และเลือกใช้คู่สีอย่างพิถีพิถัน เพื่อสะท้อนภาพบรรยากาศของเมือง (Urban) ที่มีทั้งความน่าหลงไหล และน่าค้นหาในคราวเดียวกัน เช่นเดียวกับเสน่ห์ของกล้อง GR ที่หลายคนไม่อาจปฏิเสธได้

 


 

 

นอกจากนี้ ทาง RICOH ยังวางแผนที่จะวางจำหน่ายกล้องรุ่น GR IIIx Urban Edition (เฉพาะตัวกล้อง, ไม่รวมสายคล้องมือหนังแท้ และแผ่นปิดฮอตชูโลหะ) ภายในช่วงฤดูร้อนปี ค.ศ. 2022 นี้


คุณสมบัติน่าสนใจในกล้อง RICOH GR IIIx Urban Edition Special Limited Kit


• ตัวกล้องที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยวงแหวนรอบหน้าเลนส์สี Navy Blue สะท้อนถึงโมเมนต์ที่น่าประทับใจในช่วงเวลาต่างๆ ของสังคมเมือง เช่น สีของท้องฟ้าที่สะท้อนในแอ่งน้ำหลังฝนตก หรือแสงบรรยากาศ และภาพสะท้อนของไฟนีออนในเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ตัวกล้องสี Metallic Gray สื่อถึงสีของตัวเมือง และตัวช่างภาพที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายภายใต้เงาของเมืองใหญ่ ถึงอย่างนั้นในแนวคิดการออกแบบที่ใช้สีสัน และสัมผัสของวัสดุที่แตกต่างออกไป กล้องรุ่นนี้ก็ยังคงสามารถใช้งาน, ควบคุมการถ่ายภาพ และจับถือได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดิม


• สายคล้องมือหนังแท้รุ่นพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับกล้องรุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยมีส่วนของห่วงหนังที่ใช้ในการรูดกระชับข้อมือที่ใช้สี Navy Blue เพื่อให้เข้ากันกับสีของวงแหวนหน้าเลนส์อันเป็นเอกลักษณ์ และเข้าชุดกันอย่างสวยงาม


• ฮอตชูโลหะสี Black Metallic ออกแบบพิเศษสำหรับกล้องรุ่นนี้โดยเฉพาะ


• หน้าจอตอนปิดกล้อง (Shut-down Screen) ดีไซน์พิเศษ แสดงโลโก้ และชื่อรุ่น GR IIIx Urban Edition อย่างสวยงามก่อนปิดกล้อง


• กล้องรุ่นนี้มาพร้อมโหมด Snap Distance Priority* ที่สามารถเลือกระยะโฟกัส และช่วงความชัดลึก (DOF / Depth of Field) เอาไว้ล่วงหน้าได้ และเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว การตั้งค่าใน DOF3 นี้กล้องจะเลือกใช้ค่ารูรับแสง (ค่า F) ที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลความชัดลึกตามที่ได้ตั้งค่าไว้ ซึ่งเป็นโหมดที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแนวสแนปฯ และสตรีทฯ เป็นอย่างยิ่ง

 


• ระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบใหม่ Auto Area AF (Center)* ที่จะเน้นตรวจจับโฟกัสจากกรอบโฟกัสจำนวน 9 กรอบที่อยู่รอบบริเวณกึ่งกลางของเฟรมภาพเท่านั้น เป็นระบบที่ออกแบบมาให้เน้นการโฟกัสที่ส่วนกลางของภาพให้มากขึ้น และลดโอกาสที่จะโฟกัสผิดพลาดไปที่ส่วนอื่นๆ เช่น พื้น หรือฉากหน้า


• ฟังก์ชันใหม่อีกหลากหลาย เช่น ตัวเลือก Enable AF* ที่เพิ่มเข้าไปในเมนู Shutter-button Settings ช่วยให้การกดปุ่มชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่งนั้นทำหน้าที่เฉพาะการล็อคโฟกัสเท่านั้น ไม่ส่งผลไปถึงการล็อคค่าแสงด้วย, เพิ่มตัวเลือกระยะ 3.5 เมตร* เข้าไปในโหมด Snapshot และการแตะที่หน้าจอค้างไว้ขณะชมภาพ* กล้องจะสลับเข้าสู่ระบบเมนูของโหมด Playback โดยทันที ซึ่งช่วยให้สามารถเข้าถึงเมนูที่เกี่ยวข้องกับการชมภาพ และการปรับแต่งภาพได้รวดเร็วยิ่งขึ้น


* ความสามารถใหม่เหล่านี้ทั้งหมดจะมีเพิ่มเติมให้กับกล้อง GR IIIx รุ่นปกติ (สีดำ) เช่นกัน ผ่านการอัพเดตเฟิร์มแวร์ ซึ่งจะมีประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป
** คุณสมบัติ และข้อมูลจำเพาะอื่นๆ จะเหมือนกับกล้อง GR IIIx รุ่นปกติทุกประการ


สนใจสินค้า สอบถามข้อมูล และสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์บริการ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด โทร 023923130
หรือ Facebook Fanpage: Ricoh Pentax Thailand: https://www.facebook.com/RicohPentaxbyEastEnterprises/ 

 
   

Top of page