• Home
  • News

 

TAMRON เปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ 2 รุ่น สำหรับกล้องในระบบ Sony E-mount

 

วันที่ 22 เมษายน ค.ศ.2021 ณ เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณชิโระ อาจิซากะ ประธาน และประธานกรรมการบริหาร บริษัท TAMRON จำกัด ได้เปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น ได้แก่ เลนส์ 150-500mm F/5-6.7 Di III VC VXD (Model A057) และเลนส์ 11-20mm F/2.8 Di III-A RXD (Model B060) โดยเลนส์ทั้งสองรุ่นนี้เป็นเลนส์สำหรับกล้องในระบบ Sony E-mount และมีกำหนดจำหน่ายภายในเดือนมิถุนายนนี้*

เลนส์ 150-500mm F/5-6.7 Di III VC VXD (Model A057) - เลนส์อัลตร้าซูมสำหรับกล้องในระบบ Sony E-mount รุ่นแรกจาก Tamron ที่นอกจากจะซูมได้ไกลแล้ว ยังได้รับการออกแบบให้มีขนาด และน้ำหนักพอเหมาะ จึงสามารถใช้งาน และพกพาได้อย่างสะดวก เสริมการใช้งานด้วยมือเปล่าได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) อันเลื่องชื่อของ Tamron พร้อมด้วยมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ประสิทธิภาพสูงที่มีทั้งความรวดเร็ว และความแม่นยำไม่ว่าจะใช้งานในภาพนิ่ง หรือวิดีโอ เพิ่มความสะดวกสำหรับคนที่รักการถ่ายภาพโคลสอัพ ด้วยอัตราขยายสูงสุดถึง 1:3.1 เท่า (ที่ช่วงซูม 150mm โฟกะสใกล้สุด 60 ซม.)

 

เลนส์ 11-20mm F/2.8 Di III-A RXD (Model B060) - เลนส์ซูมมุมกว้าง F/2.8 รุ่นแรกของโลก**ที่ออกแบบมาสำหรับกล้องในระบบ Sony E-mount ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C ด้วยการเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของ Tamron จึงสามารถออกแบบให้เลนส์รุ่นนี้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบา โดยที่ยังคงเป็นเลนส์ซูมที่มีความสว่างมากถึง F/2.8 เอาไว้ได้ (ตัวเลนส์มีความสูงเพียง 86.2mm และมีน้ำหนักเพียง 335 กรัม) จึงเป็นเลนส์ที่ลงตัว และสมดุลกับตัวกล้องแบบ APS-C ที่มักมีขนาดที่เล็ก นอกจากนี้ยังมาพร้อมความสามารถน่าสนใจ อาทิ สามารถโฟกัสได้ใกล้ถึง 15 ซม. ให้อัตราขยายสูงสุดถึง 1:4 เท่า (เมื่อซูมที่ 11mm) จึงสามารถสร้างสรรค์ภาพสไตล์  Wide-angle Macro ได้ง่ายดาย ให้มุมมองที่น่าสนใจ และแปลกใหม่อยู่เสมอ

* กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง อันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19
** ในกลุ่มสินค้าเลนส์ซูมมุมกว้าง F/2.8 (F2.8 ultra wide-angle zoom lenses) สำหรับกล้องมิเรอร์เลสในระบบ Sony E-mount ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C (ข้อมูลเดือนมีนาคม 2021 โดยTAMRON)

สนใจสินค้า สอบถามข้อมูล และสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์บริการ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด โทร 023923130

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

A057: PRODUCT HIGHLIGHTS

1. A hand-holdable full-frame 500mm lens that defies conventional wisdom
ด้วยขนาดที่มีความยาวเพียง 209.6 มม. (8.3 นิ้ว) และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 93 มม. จึงถือว่าเป็นเลนส์ที่มีขนาดกะทัดรัดเมื่อพิจารณาว่านี่คือเลนส์ซูมเทเลโฟโต้ 150-500mm และที่ช่วงซูม 500mm นั้น ตัวเลนส์มีความยาวเพิ่มขึ้นเป็น 283 มม. (11.1 นิ้ว) เท่านั้น พร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่เสริมให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น อาทิ ช่วงหมุนของวงแหวนซูมที่มีรอบหมุนเพียง 75 องศา ช่วยให้สามารถซูมได้เร็ว สามารถเปลี่ยนระยะ และองค์ประกอบได้ทันใจตามต้องการ รวมถึงระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ที่มีชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ช่วยรับประกันได้ว่าเลนส์รุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในหลากหลายสถานการณ์ รวมถึงการใช้งานมือเปล่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

* เมื่อใช้งานร่วมกับกล้องแบบ APS-C ทางยาวโฟกัสของเลนส์จะเพิ่มขึ้น เสมือเป็นเลนส์ 225-750mm

2.  Amazing high image quality despite its compact size
ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงคุณภาพสูงสุด ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 25 ชิ้น แบ่งเป็น 16 กลุ่ม รวมถึงชิ้นเลนส์พิเศษต่างๆ อาทิ  ชิ้นเลนส์ XLD (eXtra Low Dispersion) จำนวน 1 ชิ้น, ชิ้นเลนส์ LD (Low Dispersion) จำนวน 5 ชิ้น และชิ้นเลนส์ Hybrid Aspherical จำนวน 2 ชิ้น ทั้งหมดนี้เพื่อช่วยลดความคลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น เสริมให้เลนส์รุ่นนี้เป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูงตลอดช่วงซูม แต่ยังคงมีขนาดที่กะทัดรัด จึงเป็นเลนส์ที่ลงตัวทั้งในด้านคุณภาพ และความคล่องตัวในการนำไปใช้งานจริง

3. VXD AF motor provides high speed, high precision, and excellent quietness
เลนส์รุ่นนี้ใช้มอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของ Tamron ซึ่งถูกใช้งาน และพิสูจน์ประสิทธิภาพแล้วบนเลนส์รุ่น70-180mm F/2.8 Di III VXD (Model A056) ซึ่งวางจำหน่ายไปก่อนหน้า กับเลนส์รุ่นใหม่นี้มอเตอร์ VXD ยังคงตอบสนอง และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้การโฟกัสที่มีทั้งความรวดเร็ว และความแม่นยำสูง รองรับการโฟกัสแบบติดตามวัตถุได้เป็นอย่างดีจึงเหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพนก, อากาศยาน และกีฬา ทั้งยังทำงานได้อย่างเงียบไร้เสียงรบกวน จึงเหมาะกับการใช้งานทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ

4. TAMRON’s acclaimed Vibration Compensation delivers excellent image stabilization
เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ที่นอกจากจะมีประสิทธิภาพสูง และเป็นหนึ่งในระบบที่สร้างชื่อเสียงให้ Tamron เป็นอย่างมากในเลนส์รุ่นก่อนหน้าแล้ว ในเลนส์รุ่นนี้มีระบบ VC ให้เลือกใช้งานถึง 3 โหมด (โหมด 1: Standard, โหมด 2: Panning และโหมด 3: Framing Priority) เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานอย่างเจาะจงได้ตรงกับสถานการณ์ที่ต้องการมากที่สุด

5. Exciting telephoto macro focuses as close as 0.6m (23.6 in)
นอกเหนือจากการเป็นเลนส์อัลตร้าเทเลโฟโต้ที่ซูมได้ 150-500mm แล้ว Tamron ยังคงใส่ความอเนกประสงค์ และความคล่องในอีกรูปแบบหนึ่งลงในเลนส์รุ่นนี้ นั่นคือความสามารถในการโฟกัสใกล้ที่สามารถทำได้ถึง 60 ซม. (23.6 นิ้ว) ที่ช่วงซูม 150mm และ 180 ซม. (70.9 นิ้ว) ที่ช่วงซูม 500mm โดยสามารถให้อัตราขยายได้สูงสุดถึง 1:3.1 เท่า จึงเป็นเลนส์ที่สามารถใช้ในการถ่ายภาพโคลสอัพเป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแมลง และดอกไม้

6. Additional features for greater convenience
- คอลลาร์มาตรฐาน Arca-Swiss พร้อมรูสำหรับร้อยสายคล้องคอ
- ฮูดมาพร้อมยางตรงส่วนหน้าเพื่อป้องกันการกระแทก และป้องกันรอยที่อาจเกิดจากการใช้งาน
- ปรับปรุงสวิทช์ต่างๆ บนกระบอกเลนส์ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น
- ฟังก์ชั่น FLEX ZOOM LOCK ที่สามารถล็อคทางยาวโฟกัสที่ต้องการได้ทุกระยะ ป้องกันไม่ให้เกิดการไหลเปลี่ยนทางยาวโฟกัสโดยไม่ตั้งใจ

7. BBAR-G2 Coating minimizes ghosting and flare

8. Moisture-Resistant Construction and Fluorine Coating provide extra protection

9. Compatible with many camera-specific features and functions, including Fast Hybrid AF and Eye AF

 

B060: PRODUCT HIGHLIGHTS

1. The world's first F2.8 ultra wide-angle zoom lens for APS-C mirrorless cameras

เลนส์ 11-20mmรุ่นนี้ เป็นเลนส์ซูมมุมกว้างที่มาพร้อมความสว่างสูงด้วยค่า F/2.8 ตลอดช่วงซูมรุ่นแรกของโลก*ที่ออกแบบมาสำหรับกล้องในระบบ Sony E-mount ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C โดยที่ยังคงมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบาอย่างมาก ช่วยให้คุณสามารถใช้งานเพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่สวยงาม และมีมุมมองที่แปลกใหม่จากพลังของเลนส์ซูมมุมกว้างได้อย่างไม่รู้จบ และด้วยทางยาวโฟกัสเทียบเท่าเลนส์ 16.5-30mm (เทียบเท่ากล้อง Full Frame) จึงเป็นช่วงทางยาวโฟกัสที่ใช้งานได้หลากหลาก และมีความคล่องตัวสูง สามารถใช้งานได้ทั้งในการท่องเที่ยว เป็นเลนส์หลักติดกล้องเพื่อการใช้งานประจำวัน รวมถึงการถ่ายภาพแนวสตรีทฯ ที่กำลังเป็นที่นิยม

* ในกลุ่มสินค้าเลนส์ซูมมุมกว้าง F/2.8 (F2.8 ultra wide-angle zoom lenses) สำหรับกล้องมิเรอร์เลสในระบบ Sony E-mount ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C (ข้อมูลเดือนมีนาคม 2021 โดยTAMRON)

2. Compact and light weight for superior usability
เลนส์รุ่นนี้มีน้ำหนักเพียง 335 กรัม (11.8 ออนซ์) และสูงเพียง 86.2 มม. (3.4 นิ้ว) เท่านั้น แต่ยังคงมีประสิทธิภาพเยี่ยม และมีรูรับแสงที่สว่างมากถึง F/2.8 จึงเป็นเลนส์ให้ความคล่องตัวสูง พกพานำไปใช้งานได้อย่างสะดวกทั้งในภาพนิ่ง และวิดีโอ ทั้งยังมีข้อได้เปรียบเมื่อต้องใช้งานบนขาตั้งกล้อง และกิมบอลกันสั่นอีกด้วย

3. Outstanding optical performance
แม้จะเป็นเลนส์ที่มีขนาดเล็กแต่ก็ได้รับการออกแบบให้มีคุณภาพสูง ด้วยโครงสร้างชิ้นเลนส์ 12 ชิ้น แบ่งเป็น 10 กลุ่ม ซึ่งรวมถึงชิ้นเลนส์ GM (Glass Molded Aspherical), ชิ้นเลนส์ XLD (eXtra Low Dispersion) จำนวน 1 ชิ้น และ LD (Low Dispersion) จำนวน 2 ชิ้น ร่วมด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวเลนส์แบบ BBAR-G2 (Broad-Band Anti-Reflection Generation 2) ทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกันภายในตัวเลนส์เพื่อลดความคลาดต่างๆ, ลดอาการแฟลร์ และแสงหลอน (Ghosting) รวมถึงส่งเสริมให้เลนส์สามารถถ่ายทอดคุณภาพได้อย่าสูงสุด ให้ความคมชัดขอบจรดขอบ และสะท้อนสีสันที่สวยงาม สมจริงในทุกๆ สถานการณ์

4. MOD of 0.15m (5.9 in) at the 11mm focal length
ด้วยความสามารถในการโฟกัสได้ใกล้มากถึง 15 ซม. (5.9 นิ้ว) ที่ช่วงซูม 11mm และ 24 ซม. (9.4 นิ้ว) ที่ช่วงซูม20mm โดยให้อัตราขยายสูสุดถึง 1:4 เท่า (ที่ช่วงซูม 11mm) เปิดโอกาสให้เลนส์รุ่นนี้สามารถนำไปใช้งานแบบโคลสอัพในแนว Wide-angle Macro ได้อย่างไรีขีดจำกัด ไม่ว่าจะสายคาเฟ่ที่คุณสามารถสนุกกับการถ่ายภาพของหวาน และเครื่องดื่มได้ใกล้ๆ ให้ฉากหลังที่เห็นบรรยากาศของร้านสุดชิค หรือจะสายธรรมชาติให้คุณเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพดอกไม้ หรือแมลงต่างๆ พร้อมโบเก้ และฉากหลังที่เบลอได้ง่ายเมื่อเข้าใกล้ตัวแบบ

5. A user-friendly unified 67mm filter size across the series
เลนส์รุ่นนี้ใช้ฟิลเตอร์ขนาด 67mm ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับเลนส์ 17-70mm F/2.8 Di III-A VC RXD (Model B070) ที่ออกมาก่อนหน้า จึงสามารถใช้งานเข้าคู่กันได้อย่างลงตัวด้วยฟิลเตอร์ PL หรือ ND ชุดเดียวกัน รวมถึงฝาปิดหน้าเลนส์ด้วย ให้ทั้งความสะดวก และประหยัด ทั้งยังมีช่วงซูม และค่า F ที่สอดคล้องกันอย่างที่สุด เมื่อใช้งานคู่กันจะมีทางยาวโฟกัสต่อเนื่องเทียบเท่าเลนส์ 16.5mm ถึง 105mm (เทียบเท่ากล้อง Full Frame) ที่ความสว่าง F/2.8 ตลอดช่วงการใช้งานจึงครอบคลุมการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบด้วยเลนส์เพียงแค่ 2 ตัวเท่านั้น นอกจากนี้เลนส์ทั้งสองรุ่นยังมีน้ำหนักรวมกันเพียง 860 กรัม (30.3 ออนซ์) เท่านั้น จึงให้ความสะดวกในการจัดชุดใช้งาน และพกพาได้ในทุกโอกาส

6. The RXD (Rapid eXtra-silent stepping Drive) stepping motor unit is exceptionally quiet and perfect for video use

7. Moisture-Resistant Construction and Fluorine Coating provide extra protection

8. Compatible with many camera-specific features and functions, including Fast Hybrid AF and Eye AF

 
 

Top of page

Digital Cameras