• Home
  • News

 

TAMRON เปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ เลนส์ 18-300mm F/3.5-6.3 Di III-A VC VXD (Model B061)

 

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2021 ที่ผ่านมา, เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น บริษัท TAMRON จำกัด โดยคุณ ชิโร่ อาจิซากะ ได้ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ เลนส์ 18-300mm F/3.5-6.3 Di III-A VC VXD (Model B061) เลนส์ซูมแบบ All-in-One สำหรับกล้อง Mirrorless ขนาด APS-C รุ่นแรกที่มีกำลังซูมมากถึง 16.6 เท่า ครอบคลุมทางยาวโฟกัส 27-450mm (เมื่อเทียบกับกล้อง Full Frame)

เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดจาก TAMRON ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ที่ทันสมัยที่สุด โฟกัสได้อย่างรวดเร็ว มีความแม่นยำสูง และทำงานเงียบ ระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ที่มีประสิทธิภาพ และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน รวมถึงความสามารถในการโฟกัสใกล้ที่ TAMRON ให้ความสำคัญเสมอ โดยเลนส์รุ่นนี้สามารถโฟกัสได้ใกล้สุด 15 ซม. ให้อัตราขยายที่สูงถึง 1:2 เท่า นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบโครงสร้างชิ้นเลนส์เป็นอย่างดี ใช้ชิ้นเลนส์พิเศษเพื่อแก้ไขความคลาดต่างๆ ให้ลดน้อยลงมากที่สุดจนกลายเป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ดีเยี่ยม และมีคุณภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับเลนส์ในแบบเดียวกัน ทั้งหมดนี้รวมกันอยู่ในตัวเลนส์ที่มีน้ำหนักเบา มีขนาดกะทัดรัด และใช้ฟิลเตอร์ขนาดเพียง 67mm เท่านั้น ความคล่องตัวในทุกการใช้งานจึงเป็นจริงได้ ใช้งานในครอบครัวก็สะดวก ใช้ในการท่องเที่ยวก็สนุก

คุณสมบัติน่าสนใจ

1. The world’s first 16.6x all-in-one zoom lens for APS-C mirrorless cameras
เลนส์รุ่นนี้เป็นเลนส์อเนกประสงค์สำหรับกล้อง Mirrorless ขนาด APS-C รุ่นแรกของโลกที่มีกำลังซูมมากถึง 16.6 เท่า มีทางยาวโฟกัสที่ครอบคลุมช่วงเลนส์  27mm ถึง 450mm (เมื่อเทียบกับกล้อง Full Frame) ด้วยช่วงซูมที่มากขนาดนี้จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบอย่างไร้ขีดจำกัด เหมาะกับการถ่ายภาพในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นการพกพาเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงใช้งานในครอบครัว และการท่องเที่ยว ลงตุวกับทุกสไตล์การถ่ายภาพตั้งแต่ภาพทิวทัศน์ทั่วไป ไปจนถึงการถ่ายภาพโคลสอัพ หรือมาโคร

 

2. Best-in-class, extremely fast and precise AF provided by VXD linear motor focus mechanism
เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการโฟกัสที่ดี และทันสมัยที่สุดของ TAMRON ช่วยให้เลนส์สามารถโฟกัสสิ่งต่างๆ ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆ ช่วงซูม ทั้งยังตอบสนองการโฟกัสแบบติดตามวัตถุได้เป็นอย่างดี และทำงานได้เงียบเหมาะสำหรับทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ

 

3. MOD of 0.15m (5.9 in) and maximum magnification ratio of 1:2 at wide end
ให้อัตราขยายสูงระดับมาโคร 1:2 เท่า ด้วยความสามารถในการโฟกัสใกล้สุดถึง 0.15 เมตร* (5.9 นิ้ว) ที่ช่วงซูมมุมกว้าง 18mm ซึ่งเป็นความสามารถที่สูงกว่าเลนส์ All-in-One ทั้งหมดที่เคยมีมา เป็นความสนุก และความอเนกประสงค์อย่างแท้จริงที่ตอกย้ำถึงความก้าวหน้า และการเป็นผู้นำของ TAMRON ในฐานะแบรนด์ที่เลนส์มีความเชี่ยวชาญในเลนส์ประเภทนี้เป็นพิเศษ

* เมื่อใช้งานที่การโฟกัสใกล้สุด เลนส์ชิ้นหน้าจะห่างจากวัตถุที่โฟกัสเพียง 5 มม. (0.2 นิ้ว) โปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้งาน

 

4. The best image quality in its class
ด้วยการออกแบบ และใช้ชิ้นเลนส์พิเศษหลากหลายชนิด อาทิ ชิ้นเลนส์ LD (Low Dispersion) จำนวน 4 ชิ้น, ชิ้นเลนส์ Hybrid Aspherical จำนวน 3 ชิ้น ทำให้เลนส์รุ่นนี้คือเลนส์ All-in-One ที่ดีที่สุดทั้งในด้านคุณภาพ และประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ประเภทเดียวกันบนฟอร์แมตเดียวกัน และยังเป็นเลนส์รุ่นแรกที่มีกำลังซูมที่มากถึง 16.6 เท่า

 

5. Outstanding VC stabilization
ระบบป้องกันการสั่นไหว VC ที่เชื่อถือได้
ระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ของ TAMRON ผ่านการพิสูจน์ และได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนานจากเลนส์รุ่นก่อนหน้า ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์เลนส์ที่มีระบบป้องกันการสั่นไหวที่มีความก้าวหน้า และมีประสิทธิภาพมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง ในเลนส์รุ่นใหม่นี้ยังคงได้รับการพัฒนาให้ดีเยี่ยมกว่าที่เคยด้วยการผสานการทำงานของระบบ AI เข้ามา ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากสำหรับการใช้งานในส่วนของวิดีโอ ที่สามารถทำงานได้อย่างสมูธ และลงตัวกับงานบันทึกวิดีโอแม้จะถือกล้องด้วยมือเปล่า โดยเฉพาะในช่วงที่ซูมที่ไม่เกินไปกว่า 70mm ซึ่งเป็นช่วงที่ใช้งานบ่อย และเหมาะสมสำหรับการบันทึกวิดีโอทั่วไป

 

6. Comfortably compact
ขนาดกะทัดรัด ใช้งานคล่องตัว ด้วยน้ำหนักเพียง 620 กรัม และใช้ฟิลเตอร์ขนาด 67mm

 

7. User-friendly features
มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่าย และสนุกขึ้น อาทิ โครงสร้างป้องกันความชื้น Moisture-Resistant Construction, เคลือบผิวเลนส์ชิ้นหน้าแบบ Fluorine Coating, สวิทช์สำหรับล็อคป้องกันซูมไหล

 

8. Compatible with many camera-specific features and functions, including Fast Hybrid AF and Eye AF
รองรับการทำงานกับกล้องอย่างเต็มระบบ โดยเฉพาะเรื่องการโฟกัส ทั้งระบบ Fast Hybrid AF และ Eye AF

สนใจสินค้า, สอบถามข้อมูล และสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์บริการ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด โทร 02 392 3130

 
 

Top of page

Digital Cameras