• Home
  • News
   

เลนส์ 35-150mm F/2-2.8 Di III VXD (Model A058)เลนส์ซูมรุ่นแรกสำหรับกล้อง Mirrorless แบบ Full Frame ในระบบ SONY E-mount ที่มาพร้อมความสว่างมากถึง F2 และยังมีช่วงซูมที่มีความอเนกประสงค์ ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมทั้งในการถ่ายภาพท่องเที่ยว และภาพพอร์ตเทรต ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม และความสว่างสูง จึงสามารถใช้งานในด้านอื่นๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน อาทิ การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมที่ช่วงซูม 35mm ที่ให้ความบิดโค้งน้อย ให้สัดส่วนที่สมจริง ไปจนถึงการถ่ายภาพโคลสอัพที่ช่วงซูม 150mm ที่ให้รายละเอียดสูง และเบลอฉากหลังได้อย่างสวยงาม


เลนส์รุ่นนี้สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำด้วยมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ที่เป็นเทคโนโลยีล่าสุด และดีที่สุดจาก TAMRON สามารถจับโฟกัสได้ดีเยี่ยมในทุกแอคชัน ร่วมกับช่วงซูมที่มีความหลากหลายจึงทำให้เหมาะ และสามารถรองรับการถ่ายภาพได้ในทุกรูปแบบ

ภายในได้รับการออกแบบโครงสร้างเลนส์ให้มีคุณภาพสูงเป็นพิเศษด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ LD (Low Dispersion) จำนวน 4 ชิ้น และ GM (Glass Molded Aspherical) จำนวน 3 ชิ้น ช่วยลดความคลาด และเสริมให้เลนส์มีคุณภาพสูงขอบจรดขอบตลอดช่วง ร่วมกับความสว่างของเลนส์ที่มากกว่าเลนส์ซูมรุ่นอื่นๆ จึงเสมือนมีเลนส์เดี่ยวคุณภาพสูงให้ใช้งานอยู่ในเลนส์รุ่นนี้รุ่นเดียว และสามารถปรับเปลี่ยนด้วยการซูมได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนเลนส์ นอกจากนี้เลนส์ยังได้รับการซีลแบบ Moisture-Resistant Construction* เพื่อปกป้องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมที่อาจสร้างความเสียหายแก่เลนส์ได้ และชิ้นเลนส์หน้าสุดได้รับการเคลือบสาร Fluorine ที่ช่วยให้หยดน้ำไม่ติดเกาะกับผิวเลนส์ หยดน้ำสามารถไหลออกจากผิวหน้าเลนส์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยสามารถทำความสะอาดผิวเลนส์ได้ง่ายอีกด้วย

เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ผ่านการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยช่องพอร์ต USB-C บนตัวเลนส์ ทำให้สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ TAMRON Lens Utility** เพื่อปรับแต่งค่า และการทำงานต่างๆ ได้เลนส์ได้ อาทิ A-B Focus, Focus Preset, Focus Ring Function Setting, Assign function from the camera รวมถึงใช้อัพเดตเฟิร์มแวร์ของเลนส์เพื่อให้ทันสมัยรองรับการใช้งานกับกล้อง หรือฟังก์ชันใหม่ๆ ในอนาคต

* โปรดศึกษาเงื่อนไขการใช้งานในคู่มือสินค้า, คุณสมบัตินี้อาจมีประสิทธิภาพลดลงจากการใช้งานตามปกติ, การรับประกันสินค้าของศูนย์บริการฯ ไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากความชื้น และของเหลว
**TAMRON Lens Utility โหลดฟรี ที่เว็บไซต์ Tamron: https://www.tamron.jp/en/product/software/lensutility.html

 

Specifications

รหัสสินค้า A058
ทางยาวโฟกัส 35-150mm
รูรับแสงกว้างสุด

กว้างสุด: F/2-2.8

แคบสุด: F/16-22
มุมรับภาพ (ตามแนวทแยง) 63° 26'-16° 25'
โครงสร้างเลนส์ 21 ชิ้น แบ่งเป็น 15 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้สุด

0.33 เมตร (13 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 35mm

0.85 เมตร (33.5 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 150mm
กำลังขยายสูงสุด

1:5.7 เท่า / ที่ช่วงซูม 35mm

1:5.9 เท่า / ที่ช่วงซูม 150mm
ขนาดฟิลเตอร์ Φ 82มม.
เส้นผ่านศูนย์กลาง Φ 89.2 มม.
ความยาว

158 มม. (6.2 นิ้ว)

น้ำหนัก 1,650 กรัม (41.1 ออนซ์)
จำนวน ม่านรูรับแสง 9 (ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง)
อุปกรณ์เสริมพื้นฐาน ฮูดทรงกลีบดอกไม้, ฝาปิดหน้าเลนส์, ฝาปิดท้ายเลนส์
รองรับระบบเมาท์ Sony E-mountTop of page