• Home
  • News
   

เลนส์ 20-40mm F/2.8 Di III VXD (Model A062) ออกแบบด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีล่าสุดของ TAMRON ให้เป็นเลนส์ซูมมาตรฐานในแนวคิดใหม่ที่ไม่มีเลนส์รุ่นใดในปัจจุบันมาเป็นคู่เทียบเคียง เป็นเลนส์ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมทั้งในด้านของภาพนิ่ง และวิดีโอ เหมาะกับการพกพาติดกับตัวกล้องเพื่อใช้งานในทุกวัน ทุกโอกาส

เลนส์รุ่นนี้จัดเป็นเลนส์ในกลุ่มเลนส์ซูมมาตรฐานที่มีขนาดเล็ก และเบาที่สุด* เมื่อเทียบกับเลนส์ในคลาสเดียวกัน โดยมีช่วงซูมเริ่มต้นแบบอัลตร้าไวด์ที่ 20mm ครอบคลุมไปถึงระยะมาตรฐานที่ 40mm โดยยังคงมีความสว่างสูงถึง F/2.8 เลนส์รุ่นนี้ใช้ชิ้นเลนส์ 12 ชิ้น แบ่งเป็น 11 กลุ่ม โดยใช้ชิ้นเลนส์พิเศษแบบ LD (Low Dispersion) จำนวน 4 ชิ้น, ชิ้นเลนส์ GM (Glass Molded Aspherical) จำนวน 2 ชิ้น และชิ้นเลนส์ Hybrid Aspherical จำนวน 1 ชิ้น ทั้งหมดนี้ช่วยให้เลนส์รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดภาพที่มีคุณภาพสูงได้ตลอดช่วงซูม ทั้งยังสามารถให้ฉากหลังที่เบลอได้สวยงามเป็นธรรมชาติได้ด้วยค่ารูรับแสงที่กว้าง ทั้งยังได้รับการซีลประกอบแบบ Moisture-Resistant Construction** ที่มีส่วนช่วยปกป้องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม จึงเป็นเลนส์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพนิ่ง ในขณะเดียวกันก็มีน้ำหนักเบาเหมาะสำหรับผู้ที่รักการทำ Vlog และคอนเทนต์วิดีโอทุกรูปแบบ ทั้งใน และนอกสถานที่

แม้จะเป็นเลนส์ที่มีขนาดเล็ก และกะทัดรัด แต่ก็เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของ TAMRON เช่น มอเตอร์โฟกัสแบบ VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ที่หาโฟกัสได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว ทำงานได้เงียบเหมาะกับการบันทึกวิดีโอในทุกรูปแบบ มีช่วงหมุนของวงแหวนซูมที่มีรอบหมุนเพียง 65 องศา ช่วยให้สามารถซูมได้เร็ว สามารถเปลี่ยนระยะ และองค์ประกอบได้ทันใจตามต้องการ ทั้งยังได้รับการออกแบบให้สามารถโฟกัสได้ใกล้ (MOD : Minimum Object Distance) โดยโฟกัสได้ใกล้สุดถึง 17 ซม. ให้อัตราขยายสูงสุด 1:3.8 เท่า จึงช่วยให้สามารถสนุกกับการถ่ายภาพโคลสอัพได้มากขึ้น เหมาะกับทุกคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอาหาร, เครื่องดื่ม, ขนม ไปจนถึงสิ่งของตกแต่งต่างๆ รองรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยช่องพอร์ต USB-C บนตัวเลนส์ ทำให้สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ TAMRON Lens Utility*** เพื่อปรับแต่งค่า และการทำงานต่างๆ ได้เลนส์ได้

* เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ซูมมาตรฐานสำหรับกล้อง Mirrorless แบบ Full Frame ในระบบ Sony E-Mount (ข้อมูลโดย TAMRON : เดือนสิงหาคม 2022)
** โปรดศึกษาเงื่อนไขการใช้งานในคู่มือสินค้า, คุณสมบัตินี้อาจมีประสิทธิภาพลดลงจากการใช้งานตามปกติ, การรับประกันสินค้าของศูนย์บริการฯ ไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากความชื้น และของเหลว
***TAMRON Lens Utility โหลดฟรี ที่เว็บไซต์ TAMRON : https://www.tamron.jp/en/product/software/lensutility.html

 

Specifications

รหัสสินค้า A062
ทางยาวโฟกัส 20-40mm
รูรับแสงกว้างสุด

กว้างสุด: F/2.8

มุมรับภาพ (ตามแนวทแยง)

94°30’- 56°49’ (บนกล้องแบบ Full Frame)

โครงสร้างเลนส์ 12 ชิ้น แบ่งเป็น 11 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้สุด

0.17 เมตร (6.7 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 20mm

0.29 เมตร (11.4 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 40mm
กำลังขยายสูงสุด

1 : 3.8 เท่า / ที่ช่วงซูม 20mm

1 : 5.1 เท่า / ที่ช่วงซูม 40mm
ขนาดฟิลเตอร์ Φ 67มม.
เส้นผ่านศูนย์กลาง Φ 74.4 มม.
ความยาว

86.5 มม. (3.4 นิ้ว)

น้ำหนัก 365 กรัม (12.9 ออนซ์)
จำนวน ม่านรูรับแสง 9 (ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง)
รูรับแสงแคบสุด F/22
อุปกรณ์เสริมพื้นฐาน ฮูดทรงกลีบดอกไม้, ฝาปิดหน้าเลนส์, ฝาปิดท้ายเลนส์
รองรับระบบเมาท์ Sony E-MountTop of page