• Home
  • News
   

เลนส์ 28-75mm F/2.8 Di III VXD G2 (Model A063) เป็นเลนส์รุ่นปรับปรุงต่อเนื่องจากเลนส์รุ่นก่อนหน้า (28-75mm F/2.8 Model A036) ซึ่งที่ผ่านมาเป็นเลนส์ที่ได้รับความนิยม และกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากนักถ่ายภาพทุกระดับ การพัฒนาเลนส์รุ่นใหม่นี้ออกมาแทนที่จึงเป็นความท้าทายของ TAMRON อย่างสูงที่จะออกแบบ และผลิตเลนส์ให้ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกโดยที่ยังคงลักษณะ หรือคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นของเลนส์รุ่นเดิมที่เป็นที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพทั่วโลกเอาไว้


เลนส์ 28-75mm F2.8 G2 รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบโครงสร้างเลนส์ภายในใหม่ทั้งหมด เพื่อปรับปรุงให้เป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น รองรับเทรนด์การใช้งาน และแนวโน้มของกล้องที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเช่นกัน เลนส์รุ่นนี้จึงเป็นเลนส์ซูมมาตรฐาน F2.8 ที่มีคุณภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับเลนส์ในระดับเดียวกัน ด้วยโครงสร้างชื่อเลนส์ 17 ชิ้น แบ่งเป็น 15 กลุ่ม พร้อมด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ LD (Low Dispersion) จำนวน 2 ชิ้น และชิ้นเลนส์ GM (Glass Molded Aspherical) เพื่อถ่ายทอดคุณภาพที่ยอดเยี่ยมแบบขอบจรดขอบตลอดช่วงซูม โดยเฉพาะที่รูรับแสงกว้างสุดซึ่งเป็นจุดเด่นของเลนส์ช่วยให้ได้ทั้งคุณภาพ และการเบลอฉากหลังที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์

เลนส์รุ่นนี้สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำด้วยมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ที่เป็นเทคโนโลยีล่าสุด และดีที่สุดจาก TAMRON สามารถจับโฟกัสได้ดีเยี่ยมทั้งในการใช้งานกับภาพนิ่งที่ต้องการความฉับไว ไปจนถึงในการใช้งานในส่วนของวิดีโอที่ต้องการความสมูธ และแม่นยำ ใช้งานได้สะดวกทั้งในการทำ Vlog และการ Live นอกจากนี้ยังสามารถโฟกัสสุดได้ใกล้ถึง 18 ซม. ให้อัตราขยายสูงสุด 1:2.7 เท่า ช่วยให้สามารถสนุกกับการสร้างสรรค์ภาพแนวโคลสอัพได้อย่างไร้ขีดจำกัด ร่วมด้วยการซีลแบบ Moisture-Resistant Construction** เพื่อปกป้องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมที่อาจสร้างความเสียหายแก่เลนส์ได้ และชิ้นเลนส์หน้าสุดได้รับการเคลือบสาร Fluorine ที่ช่วยให้หยดน้ำไม่ติดเกาะกับผิวเลนส์ หยดน้ำสามารถไหลออกจากผิวหน้าเลนส์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยสามารถทำความสะอาดผิวเลนส์ได้ง่ายอีกด้วย

เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ผ่านการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยช่องพอร์ต USB-C บนตัวเลนส์ ทำให้สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ TAMRON Lens Utility* เพื่อปรับแต่งค่า และการทำงานต่างๆ ได้เลนส์ได้ อาทิ A-B Focus, Focus Preset, Focus Ring Function Setting, Assign function from the camera รวมถึงใช้อัพเดตเฟิร์มแวร์ของเลนส์เพื่อให้ทันสมัยรองรับการใช้งานกับกล้อง หรือฟังก์ชันใหม่ๆ ในอนาคต

* TAMRON Lens Utility โหลดฟรี ที่เว็บไซต์ Tamron: https://www.tamron.jp/en/product/software/lensutility.html
** โปรดศึกษาเงื่อนไขการใช้งานในคู่มือสินค้า, คุณสมบัตินี้อาจมีประสิทธิภาพลดลงจากการใช้งานตามปกติ, การรับประกันสินค้าของศูนย์บริการฯ ไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากความชื้น และของเหลว

 

Specifications

รหัสสินค้า A063
ทางยาวโฟกัส 28-75mm
รูรับแสงกว้างสุด

กว้างสุด: F/2.8

แคบสุด: F/22
มุมรับภาพ (ตามแนวทแยง) 75° 23'-32° 11'
โครงสร้างเลนส์ 17 ชิ้น แบ่งเป็น 15 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้สุด

0.33 เมตร (13 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 35mm

0.85 เมตร (33.5 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 150mm
กำลังขยายสูงสุด

1:2.7 เท่า / ที่ช่วงซูม 28mm

1:4.1 เท่า / ที่ช่วงซูม 75mm
ขนาดฟิลเตอร์ Φ 67มม.
เส้นผ่านศูนย์กลาง Φ 75.8 มม.
ความยาว

117.6 มม. (4.6 นิ้ว)

น้ำหนัก 1,650 กรัม (41.1 ออนซ์)
จำนวน ม่านรูรับแสง 9 (ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง)
อุปกรณ์เสริมพื้นฐาน ฮูดทรงกลีบดอกไม้, ฝาปิดหน้าเลนส์, ฝาปิดท้ายเลนส์
รองรับระบบเมาท์ Sony E-mountTop of page