• Home
  • News

 

ระบบออโต้โฟกัส SAFOX IXi แบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพในการโฟกัสดีเยี่ยม
จอแสดงภาพ LCD คุณภาพสูง สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแม้ท่ามกลางแดดจ้า
ความละเอียดภาพสูง คมชัด และมีสัญญาณรบกวนต่ำ
ช่องมองภาพสดใส ชัดเจน เต็ม 100%
ขนาดกะทัดรัด แข็งแรง พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ
ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง
มีระบบป้องกันการสั่นไหว SR ที่ดีเยี่ยม
ฟังก์ชั่นการประมวลผลภาพแบบใหม่
คุณสมบัติอื่นๆ มากมาย

กล้อง PENTAX K-30 เป็นกล้องดิจิตอล SLR ระดับกลาง ที่มีมาตรฐานและระบบการทำงานที่โดดเด่น อีกทั้งยังแข็งแรง ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาและทนได้ทุกสภาพอากาศ มีขนาดพิกเซล 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับช่องมองภาพที่เห็นเต็ม 100% , ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงได้ถึง 6 ภาพต่อวินาที และความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/6000 วินาที อีกทั้งยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ในระดับ Full HD พร้อมทั้งกริบจับขนาดใหญ่ กระชับ และควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย และยังมีสีให้เลือกอีก 3 สี คือ สีขาวคริสตัล , สีน้ำเงินคริสตัล และสีดำ

 

ความละเอียดภาพสูง คมชัด และมีสัญญาณรบกวนต่ำ
กล้อง K-30 ใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS ขนาด 23.7 มม. x 15.7 มม. (ขนาด APS-C) ความละเอียด 16.28 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผล PRIME M จึงทำให้ภาพที่ได้มีคุณภาพสูง คมชัด และสีสันที่สวยงามและยังสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวในระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล , 30 เฟรมต่อวินาที) อีกทั้งยังมีสัญญาณรบกวน (Noise) ในระดับต่ำ พร้อมทั้งยังมีค่าความไวแสงที่กว้าง ISO 100- 12800 และยังสามารถขยายค่าความไวแสงได้สูงสุดถึง ISO 25600 อีกด้วย
มีจอแสดงภาพ LCD คุณภาพสูง สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแม้ท่ามกลางแดดจ้า
 
กล้อง K-30 มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ 3.0 นิ้ว ความละเอียดสูง 921,000 พิกเซล ซึ่งผลิตจากเรซินคุณภาพสูงที่สามารถลดแสงสะท้อน และกระจายแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังเคลือบป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ ไว้อีกหนึ่งชั้น ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนั้นช่วยให้จอแสดงผลมีมุมมองที่กว้าง สามารถมองเห็นข้อมูล และภาพถ่ายได้ แม้ในในสภาวะที่แดดจัด รวมถึงมีความทนทานในการใช้งาน
ช่องมองภาพสดใส ชัดเจน เต็ม 100%
 
แม้ว่ากล้อง K-30 จะจัดเป็นกล้องระดับกลางที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา แต่ก็มาพร้อมกับช่องมองภาพที่ใช้ปริซึมแก้วในช่องมองภาพที่ช่วยให้การเล็งภาพมีความชัดเจน ใส มองเห็นภาพ 100% เต็ม โดยมีกำลังขยาย 0.92 เท่า (วัดผลด้วยเลนส์ 50มม. F1.4 ที่ระยะอนันต์) เพื่อให้การเล็งภาพสามารถทำได้ครอบคลุมในทุกมุมมอง ซึ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพในระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นภาพกีฬา ภาพทิวทัศน์ หรือแม้แต่ในภาพบุคคล
ระบบออโต้โฟกัส SAFOX IXi แบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพในการโฟกัสดีเยี่ยม
 
กล้อง K-30 ใช้เซ็นเซอร์โฟกัสแบบ SAFOX IXi ทำให้การตอบสนองการทำงานของออโต้โฟกัสมีความรวดเร็ว และแม่นยำสูง อีกทั้งยังโฟกัสในสภาพแสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม แม้ในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวก็ยังสามารถจับภาพ และติดตามวัตถุได้อย่างแม่นยำ ด้วยจำนวนจุดโฟกัสที่มากถึง 11 จุด ในจำนวนนี้เป็นแบบ Cross-type มากถึง 9 จุด เป็นเสมือนการเพิ่มพื้นที่ในการโฟกัสให้กว้าง แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงในการโฟกัส ทั้งในภาพแนวตั้ง และแนวนอน พร้อมไฟช่วยหาโฟกัสที่จะช่วยให้ระบบออโต้โฟกัสสามารถโฟกัสได้ แม้ในที่ที่มีแสงน้อย
ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง 6 ภาพ ต่อวินาที !!
ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกีฬา การแสดง หรือแม้แต่ภาพสัตว์ป่า กล้อง K-30 ก็มีความสามารถที่จะจับภาพ และบันทึกภาพเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงถึง 6 ภาพ ต่อวินาที (เฉพาะไฟล์ JPEG ) จึงเก็บทุกโอกาส ทุกการเคลื่อนไหว เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ และสามารถเลือกภาพที่มีจังหวะที่สวยงามมากที่สุดได้อย่างดาย
เล็งภาพผ่านจอแบบ Live View ใช้งานง่าย และแม่นยำ
 
ด้วยผลของเซนเซอร์รับภาพคุณภาพสูง จึงช่วยให้กล้อง K-30 สามารถเล็งภาพผ่านจอแบบ Live-View ได้อย่างเที่ยงตรง และละเอียด (แสดงภาพ 60 เฟรม/วินาที) พร้อมด้วยฟังก์ชั่นเสริมที่ช่วยให้การโฟกัสแบบแมนนวลทำได้ง่ายดาย และแม่นยำมากขึ้น พร้อมการแสดงข้อมูลครบถ้วน รวมถึงตารางจัดองค์ประกอบภาพที่เป็นมาตรฐาน ใช้งานสะดวก
 
ใช้งานง่าย บันทึกภาพที่สวยงามด้วยโหมดถ่ายภาพ Auto Picture และ Scenes
กล้อง K-30 มาพร้อมโหมดถ่ายที่สามารถใช้งานได้อย่างดาย ไม่ว่าจะเป็น โหมด Auto Picture ที่กล้องจะคำนวณค่าต่างๆ และตั้งค่าที่เหมาะสมให้อย่างอัตโนมัติ โดยการเลือกโหมดที่เหมาะสมกับฉากที่เล็งภาพอยู่ เช่น Portrait , Landscape , Macro เป็นต้น ดังนั้นช่างภาพจึงสามารถใช้สมาธิกับการจัดองค์ประกอบภาพ และการจับจังหวะถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ แล้วปล่อยให้กล้องจัดการกับค่าต่างๆ ในกล้องแทน นอกจากนี้กล้อง K-30 ยังมาพร้อมกับโหมด Scene มากถึง 19 โหมด เช่น Night Scene Portrait , Pet หรือ Backlight Silhouette เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ง่าย ตามสถานการณ์จริงที่ช่างภาพพบเจอ ทั้งหมดนี้จึงช่วยให้การใช้งานกล้อง เป็นไปได้อย่างสะดวก ง่าย และได้ผลของภาพที่ถ่ายที่สวยงามเสมอ
ระบบป้องกันการสั่นไหว SR ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก PENTAX
กล้อง K-30 มาพร้อมสุดยอดคุณสมบัติเฉพาะในกล้อง PENTAX เท่านั้น คือ ระบบป้องกันการสั่นไหว SR (Shake Reduction) ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายมีความสวยงาม คมชัด ลดโอกาสภาพเบลอ โดยเฉพาะในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และการถ่ายภาพด้วยเลนส์เทเลโฟโต้ กลไกของระบบนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่ได้รับการพัฒนาโดย PENTAX และรองรับการใช้งานได้กับเลนส์ทุกรุ่น* และด้วยความสามารถในการขยับเคลื่อนไหวของเซนเซอร์นี้ ยังช่วยเสริมให้กล้อง K-30 มีความสามารถเพิ่มเติมขึ้นมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Automatic Horizon Correction ที่ช่วยแก้ไขแนวเส้นขอบฟ้า , ระบบ Composition Adjustment ที่สามารถปรับแต่งการจัดองค์ประกอบภาพได้ และระบบ ASTROTRACER ที่ช่วยให้การถ่ายภาพดวงดาวให้คงที่อยู่ในตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ (ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม O-GPS1 GPS Unit)
* เลนส์ที่รองรับได้แก่ : PENTAX K-, KA-, KAF-, KAF2- และ KAF3 , เลนส์เมาท์เกลียว (แปลงผ่านอแดปเตอร์) และเลนส์ในระบบ 645 และ 67 (แปลงผ่านอแดปเตอร์) โดยอาจมีบางฟังก์ชั่นที่ไม่สามารถใช้งานได้ในเลนส์บางรุ่น
ปรับแต่งภาพได้ทั้งก่อน และหลังการถ่ายภาพ เพื่อการสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่สวยงาม มีเอกลักษณ์
กล้อง K-30 เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นในการปรับแต่งภาพที่ใช้งานง่าย และสะดวกรวดเร็ว โดยมีระบบ Custom images มากถึง 11 รูปแบบ รวมถึง Bleach Bypass และ Cross Process ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะความสวยงามอย่างมีสไตล์ของทั้งสองรูปแบบนี้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Digital filters ให้เลือกใช้อีกมาถึง 19 รูปแบบ ช่างภาพจึงสามารถเลือกสร้างสรรค์ และตกแต่งภาพถ่ายผ่านฟังก์ชั่นในกล้องได้ทันที และยังสามารถผสมกการปรับแต่งภาพได้หลายครั้ง ไปจนถึงการแปลงไฟล์ RAW ได้ในตัวกล้องโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ภาพถ่ายที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับช่างภาพที่ใช้กล้อง K-30
สามารถเลือกแหล่งพลังงานได้สองรูปแบบ
กล้อง K-30 นอกจากจะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบมาตรฐานแล้ว ซึ่งสามารถ่ายภาพได้มากถึง 480 ภาพ ต่อการชาร์จแบตเตอร์รี่เพียงครั้งเดียว** อีกทั้งยังสามารถใช้ถ่านขนาด AA (โดยใช้รางถ่านรุ่นD-BH109 ) ซึ่งถ่านขนาด AA สามารถหาใช้ได้ง่ายจากทั่วโลก ทำให้มีความคล่องตัวในการพกพาไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ ได้อย่างสบาย
**ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบของ PENTAX ใช้แบตเตอร์รี่ D-LI109 โดยใช้แบตเตอร์รี่ที่ชาร์ตไฟเต็ม 100% และไม่มีการถ่ายภาพโดยใช้แฟลช
ฟีเจอร์ต่าง ๆ
1. จอ LCD ขนาดใหญ่ถึง 3 นิ้ว ความละเอียดสูง 921,000 พิกเซล มุมมองกว้าง สบายตา
2. ระบบวัดแสงคำนวณละเอียดถึง 77 ส่วน ทำให้วัดแสงได้อย่างถูกต้อง และแม่นยำ
3. PENTAX ได้ออกแบบระบบการควบคุมเพื่อให้ยืดหยุ่น และตอบสนองของช่างภาพได้อย่างเต็มที่
4. Dynamic-range ที่กว้างช่วยในการชดเชยแสงได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะโทนมืดหรือโทนสว่าง
5. CTE เพื่อปรับสมดุลสีขาวให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่ถ่ายภาพได้ง่าย และรวดเร็ว
6. ปุ่ม RAW/Fx เปลี่ยนรูปแบบการบันทึกไฟล์ภาพได้ง่ายเพียงแค่กดปุ่มเดียว หรือสามารถกำหนดรูปแบบฟังก์ชั่นที่เราต้องการ
7. โปรแกรม SILKYPIX 3.0 เป็นโปรแกรมสำหรับกล้อง PENTAX (พัฒนาซอฟท์แวร์โดย Ichikawa Soft ) สามารถใช้ร่วมกับกล้อง K-30 ได้

Top ^